Bảng tính ngày rụng trứng sinh con trai như mong muốn

Ngày đăng: 17/06/2020
Mục lục [ Ẩn ]

Bảng tính ngày rụng trứng sinh con trai là phương pháp đã được nhiều người biết đến. Tuy nhiên nó có thật sự chính xác? Cơ sở do đâu và có những cách nào để tính toán? Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

Tính ngày rụng trứng như thế nào?

Rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường của phụ nữ. Ngày rụng trứng thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt và là ngày có khả năng thụ thai cao nhất. Nếu tinh trùng gặp trứng sẽ dẫn đến hiện tượng thụ thai. Mỗi em bé sẽ mang 50% đặc điểm di truyền từ mẹ và 50% đặc điểm di truyền từ bố.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Mẹ mang nhiễm sắc thể giới tính XX  nên sẽ cho trứng mang nhiễm sắc thể giới tính X. Bố có cặp nhiễm sắc thể giới tính XY nên sẽ cho 2 loại tinh trùng mang 2 đặc tính khác nhau là X và Y. Nếu trứng kết hợp với tinh trùng X thì sẽ cho cặp nhiễm sắc thể XX, tức là bé gái.

Còn nếu tinh trùng Y gặp trứng sẽ cho cặp nhiễm sắc thể XY, tức là bé trai. Do đó, mấu chốt của việc muốn sinh bé trai là trứng phải gặp được tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y của bố?

Để sinh con trai thì nên quan hệ trước hay sau ngày rụng trứng?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ di chuyển nhanh hơn  nhưng có tuổi thọ ngắn hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể giới tính X. Mặt khác, tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hoạt động mạnh hơn trong môi trường kiềm và dễ chết nếu gặp môi trường acid.

Ngược lại, tinh trùng X thích hợp với môi trường acid. Độ pH của âm đạo có giá trị cao nhất vào ngày rụng trứng vì lúc này cổ tử cung tiết ra chất nhầy có tính kiềm mạnh.

Vì vậy, nắm bắt được các đặc tính khác nhau của 2 loại tinh trùng và độ pH trong âm đạo, nếu muốn sinh bé trai, vợ chồng nên quan hệ gần vào ngày rụng trứng và tốt nhất không nên quan hệ trong vòng 24 giờ  trước ngày rụng trứng và trong vòng 12 giờ sau khi rụng trứng.

Bảng tính ngày rụng trứng sinh con trai
Tính ngày rụng trứng sinh con trai

Bảng tính ngày rụng trứng sinh con trai

Để sinh được con trai cũng có những cách tính dựa vào khoa học:

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người không hoàn toàn giống nhau và có thể khác nhau giữa các tháng nhưng đa số dao động từ 28-32 ngày. Để tính toán được ngày rụng trứng theo phương pháp này thì mẹ cần phải nhớ được chu kỳ kinh nguyệt của mình. Kết quả này chỉ chính xác với những chị em có số ngày hành kinh trong mỗi chu kỳ bằng nhau và chu kỳ giống nhau giữa các tháng.

Cách tính: Ngày rụng trứng = Chu kỳ kinh nguyệt -14.

Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 30 ngày, thì ngày rụng trứng = 30-14 = 16.

Khi đó, khả năng rụng trứng của bạn sẽ vào khoảng ngày 15-17 trong chu kỳ. Nếu quan hệ trong các ngày 15-17 thì khả năng mang bé trai là cao nhất.

Sử dụng que thử rụng trứng để tính ngày sinh con trai

Đối với chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều  thì que thử rụng trứng là cách đơn giản và thuận tiện nhất. Khi đến thời kỳ rụng trứng sẽ có sự tăng nhanh nồng độ hormon lutein trong nước tiểu. Que thử rụng trứng sẽ giúp bạn phát hiện ra điều này.

Que thử rụng trứng cho kết quả khá chính xác mà không mất nhiều thời gian.

Cách dùng cụ thể:

- Bước 1: lấy 1 ít nước tiểu cho vào nắp có sẵn trong hộp

- Bước 2: Nhúng que thử rụng trứng theo hướng mũi tên chỉ xuống trong khoảng 5 giây. Chú ý không được để nước tiểu ngập quá vạch MAX line.

- Bước 3: Lấy que thử ra và chờ cho dải màu xuất hiện.

- Bước 4: Đọc kết quả:

Trường hợp 1: Chỉ xuất hiện 1 vạch đối chứng, có nghĩa là chưa đến ngày rụng trứng.

Trường hợp 2: Xuất hiện 2 vạch bằng nhau hoặc  vạch trên vùng hiển thị nhạt hơn vùng đối chứng, điều này báo hiệu sắp đến ngày rụng trứng.

Trường hợp 3: Vạch trên vùng hiển thị đậm hơn vạch trên vùng đối chứng, thì thời điểm rụng trứng của bạn có thể sau 24-48 giờ tới.

Tính ngày rụng trứng đẻ con trai bằng cách que thử rụng trứng
Tính ngày rụng trứng đẻ con trai bằng cách que thử rụng trứng

Để có kết quả chính xác nhất thì bạn nên tiến hành đo trong một thời điểm cố định trong ngày và bắt đầu nên thử vào ngày thứ 11 của chu kỳ (nếu chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày).

Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu giúp chị em nhận biết sắp đến kỳ rụng trứng để theo dõi như:

- Thay đổi thân nhiệt: Nếu bạn cảm thấy nhiệt độ cơ thể cao hơn thường ngày (khoảng 0.5 độ C) thì đó là thời điểm tuyệt vời nếu bạn có ý định thụ thai để sinh con trai.

- Khí  hư nhiều: Trong thời kỳ rụng trứng thì lượng chất nhầy ở tử cung sẽ tăng đột biến và trong như lòng trắng trứng gà mà bạn có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt.

- Đau tức ngực.

- Ham muốn tăng cao.

- Sức đề kháng giảm.

- Giảm ham muốn ăn.

Xác định được ngày rụng trứng rất quan trọng để sinh con theo đúng giới tính. Bảng tính ngày rụng trứng sinh con trai trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn sinh con theo ý muốn. Tuy nhiên không có phương pháp nào là chắc chắn hoàn toàn. Con trai hay con gái đều là những thiên thần mà thượng đế đã tặng cho bạn, phải không nào?

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tạo sao nên dùng Avisure Folimom?

Folimom

1.Thành phần cho 1 viên Folimom:                

Quatrefolic® 926mcg

(5-Methyltetrahydrofolic acid 500mcg)

Sắt III polymaltose 50mg

2. Công dụng của Avisure Folimom:

Bổ sung sắt và folate cần thiết cho quá trình tạo máu.

Hỗ trợ hạn chế tình trạng thiếu hụt sắt và folate ở phụ nữ dự định mang thai và phụ nữ đang mang thai.

3. Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

4. Cách dùng Folimom:
Uống 1 viên/ngày, sau bữa ăn.
Phụ nữ dự định mang thai nên uống bổ sung Folimom sớm nhất khi có thể (khoảng 3 tháng trước khi mang thai).    

 

Điểm bán
Đặt hàng