Quatrefolic là gì? Công nghệ đột phá trong phòng ngừa dị tật thai nhi

Ngày đăng: 29/11/2019
Mục lục [ Ẩn ]

Quatrefolic là muối glucosamine của 5-methyltetrahydrofolate. Quatrefolic là dạng folate có sẵn hoạt tính sinh học, được cơ thể sử dụng ngay sau khi hấp thu mà không cần qua các bước chuyển hóa phức tạp. Có thể nói, quatrefolic chính là folate cải tiến.  

 

Lễ chuyển giao công nghệ Quatrefolic

Axit folic được chuyển hóa trong cơ thể như thế nào?

Axit folic đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Ống thần kinh của trẻ đã bắt đầu hình thành và phát triển ngay trong 4 tuần đầu tiên của thai kỳ. Axit folic đóng vai trò rất lớn trong quá trình này. Thiếu axit folic ống thần kinh không thể đóng lại được hoàn toàn và trẻ sẽ bị các dị tật bẩm sinh như thai vô sọ, cột sống chẻ đôi,… Một số trường hợp trong số này sẽ được bác sỹ đình chỉ thai.

Đồng thời, axit folic cũng là yếu tố quan trọng giúp phân chia tế bào tổng hợp AND trong cơ thể, tham gia vào một số giai đoạn trong quá trình tạo máu, giúp ngăn ngừa thiếu máu hồng cầu khổng lồ.

Chính vì thế, bổ sung axit folic trước và trong khi mang thai thật sự cần thiết để đảm bảo cho mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh.

Trước đó, folate thường được bổ sung thông qua các thực phẩm giàu folate hoặc qua viên uống bổ sung truyền thống. Viên uống bổ sung folate dưới dạng axit folic- một dạng folate nhân tạo. Cả folate trong thực vật và trong viên uống truyền thống đều sẽ được chuyển qua trong cơ thể theo quá trình dưới đây:  

 

Quá trình chuyển hóa axit folic và quatrefolic trong cơ thể
Quá trình chuyển hóa axit folic và quatrefolic trong cơ thể 

Quá trình chuyển hóa cần trải qua 4 bước và không thế thiếu được sự có mặt của enzym methylenetetrahyrofolate reductase (MTHFR). Trải qua tất cả các bước trên, cơ thể mới có thể dùng axit folic cho các hoạt động của mình. Tuy nhiên, chỉ một phần rất nhỏ axit folic sẽ được chuyển hóa thành công, phần còn lại sẽ tồn tại trong cơ thể như rác thải và làm che lấp đi các triệu chứng thiếu hụt vitamin B12, từ đó gây ra rất nhiều hậu quả nặng nề.

Thêm vào đó, với những người có vấn đề về gen chuyển hóa enzym MTHFR, quá trình này cũng sẽ không thể diễn ra bình thường và khả năng thiếu hụt axit folic lại càng tăng lên.

Ưu điểm vượt trội của Quatrefolic so với axit folic thông thường

Quatrefolic là axit folic thế hệ thứ 4- dạng folate có thể sử dụng ngay khi vào cơ thể mà không cần chuyển hóa. Việc này sẽ ngăn chặn dư thừa axit folic cho cơ thể và đồng thời là giải pháp tối ưu cho người bị thiếu hụt gen MTHFR.

Quatrefolic được độc quyền bởi tập đoàn Gnosis SpA (Italya) đã được đăng ký tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác. Dạng folate này được nghiên cứu nhằm tối đa hóa việc bổ sung folate, khắc phục những hạn chế của axit folic thông thường.

Tại Việt Nam, công nghệ Quatrefolic đã được tập đoàn Gnosis chuyển giao lại cho công ty CPDP Bảo Minh và được ứng dụng trong sản phẩm folimon nhằm mục đích nâng cao khả năng phòng chống dị tật bẩm sinh ở thai nhi và mang đến một thai kỳ hoàn thiện cho mẹ.

Liên hệ tổng đài tư vấn sức khỏe thai kỳ: 1800.0016 (miễn phí).

 

Xếp hạng: 3.9 (9 bình chọn)

Tạo sao nên dùng Avisure Folimom?

Folimom

1.Thành phần cho 1 viên Folimom:                

Quatrefolic® 926mcg

(5-Methyltetrahydrofolic acid 500mcg)

Sắt III polymaltose 50mg

2. Công dụng của Avisure Folimom:

Bổ sung sắt và folate cần thiết cho quá trình tạo máu.

Hỗ trợ hạn chế tình trạng thiếu hụt sắt và folate ở phụ nữ dự định mang thai và phụ nữ đang mang thai.

3. Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

4. Cách dùng Folimom:
Uống 1 viên/ngày, sau bữa ăn.
Phụ nữ dự định mang thai nên uống bổ sung Folimom sớm nhất khi có thể (khoảng 3 tháng trước khi mang thai).    

 

Điểm bán
Đặt hàng