Cách phát hiện dấu hiệu mang thai con trai chính xác nhất

Ngày đăng: 14/03/2020
Mục lục [ Ẩn ]

Dấu hiệu mang thai con trai có thể nhận biết bằng cách nào? Khi bạn mang thai, có lẽ bạn sẽ nhận được rất nhiều ý kiến ​​về em bé của bạn. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này.

Khi nào giới tính của thai nhi được xác định?

Giới tính của thai nhi được xác lập ngay khi tinh trùng gặp trứng. Đó là thời điểm thụ thai khi em bé nhận được 23 nhiễm sắc thể từ mỗi cha và mẹ. Cùng với giới tính, những thứ như màu mắt, màu tóc và thậm chí cả trí thông minh đã được xác định. Những cái này thuộc phần gen và không thể thay đổi được.

dấu hiệu mang thai con trai
Giới tính của con được xác định ngay sau khi thụ thai

Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn thường sẽ không thể tìm hiểu giới tính của bé trong những tuần này qua siêu âm.

Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản các bà mẹ tương lai và gia đình họ đưa ra dự đoán. Vẫn có một số mẹo truyền tai nhau để xác định giới tính của thai nhi trong thời gian đầu.

Dấu hiệu mang thai con trai là gì?

Mặc dù cần những biện pháp siêu âm, xét nghiệm mới có thể trả lời chính xác mẹ bầu mang thai con trai hay con gái. Nhưng với một số dấu hiệu sau đây có thể giúp mẹ đoán được giới tính em bé mẹ đang mong ước được gặp khi chào đời:

Ốm nghén nhẹ

Bạn có thể đã nghe nói rằng mức độ nghiêm trọng của ốm nghén là manh mối về giới tính của em bé. Có ý kiến ​​cho rằng bà bầu có triệu chứng nghén nhẹ hơn vì nồng độ hormone cao hơn ở bé gái gây ra tình trạng ốm nghén nặng hơn.

Một nghiên cứu được công bố tiết lộ rằng những phụ nữ bị ốm nghén nặng khi mang thai có nhiều khả năng sinh con gái. Mặt khác, không có nhiều bằng chứng khoa học để hỗ trợ ý tưởng này.

Tuy nhiên, không phải là một dự đoán chắc chắn về giới tính của em bé. Ngoài ra, nếu đó là đứa con đầu lòng của bạn, làm sao bạn biết ốm nghén có nặng hơn hay không?

Tình trạng da và tóc

Một số người tin rằng một bé gái sẽ khiến vẻ đẹp của người mẹ xuống cấp rất nhiều. Mặt khác, mang thai bé trai mẹ sẽ không có nhiều thay đổi và da sẽ không nhiều mụn .

Cũng như da, tóc của mẹ cũng có những thay đổi khi mang thai bé trai và bé gái. Khi mang thai bé trai, mái tóc của bạn sẽ dài hơn và có độ bóng hơn. Với bé gái, nó sẽ khô xơ và yếu ớt hơn.

Thèm ăn nhiều đồ chua

Khi mang thai con trai, bạn thèm đồ ăn mặn và chua như dưa muối, quả chua. Với các bé gái, bạn sẽ thèm đồ ngọt như kẹo và sô cô la. Trong thực tế, không có nghiên cứu kết luận nào được thực hiện trên cảm giác thèm ăn như một yếu tố dự đoán chính xác về giới tính.

Những cảm giác thèm ăn có lẽ có liên quan nhiều hơn đến nhu cầu dinh dưỡng thay đổi của bạn.

dấu hiệu mang thai bé trai
Thèm đồ chua cũng có thể là dấu hiệu mang thai bé trai

Nhịp tim thấp hơn là dấu hiệu mang thai bé trai

Ngoài những dấu hiệu trên, người ta còn có thể dựa vào nhịp tim để phân biệt bầu bé trai hay bé gái. Nếu nhịp đập mỗi phút dưới 140, em bé được cho là bé trai. Cao hơn 140 nhip trong 1 phút được coi đó là một cô gái.

Mặc dù, dấu hiệu này có đưa ra con số và nghe có vẻ khoa học hơn. Nhưng một nghiên cứu được công bố rằng không có sự khác biệt có ý nghĩa giữa nhịp tim của bé trai và bé gái trong thời kỳ đầu mang thai.

Bằng cách nào để có thể biết kết quả về dấu hiệu mang thai con trai?

Có một vài cách bạn có thể tìm ra giới tính của em bé, bao gồm những cách sau:

Xét nghiệm máu tế bào DNA

Thời điểm bạn có thể làm xét nghiệm máu sớm nhất là chín tuần sau khi mang thai. Điều này có thể giúp bạn xác định được giới tính của em bé. Các xét nghiệm DNA tế bào trong thai kỳ do trong máu của bạn mang DNA của em bé. Bạn lấy mẫu máu, gửi đến phòng thí nghiệm của nhóm và nhận kết quả sau khoảng 7 đến 10 ngày.

Nhưng tiết lộ giới tính không phải là mục tiêu chính của các thử nghiệm này. Chúng thực sự là một dòng thử nghiệm đầu tiên cho hội chứng Down và các điều kiện di truyền khác.

Siêu âm khẳng định dấu hiệu mang thai bé trai

Bạn thường có thể tìm ra giới tính của em bé thông qua siêu âm. Điều này sẽ được thực hiện trong khoảng từ 18 đến 20 tuần. Chuyên gia siêu âm sẽ nhìn vào hình ảnh của em bé trên màn hình và kiểm tra bộ phận sinh dục để biết các dấu hiệu khác nhau gợi ý bé trai hay bé gái.

Ngay cả khi bạn siêu âm, kỹ thuật viên có thể không thể xác định giới tính của em bé do một số trường hợp. Nếu em bé của bạn không hợp tác và ở một vị trí lý tưởng, bạn có thể cần quét lại hoặc có thể chỉ cần chờ đợi để một đợt siêu âm tiếp theo.

=>>Xem thêm: Dấu hiệu có thai

Bao lâu bạn có thể tìm ra giới tính của bé?

Bạn có thể tìm hiểu xem em bé của bạn là nam hay nữ trong khi siêu âm được thực hiện trong khoảng từ tuần thứ 18 đến 22 của thai kỳ. Nhưng nếu bác sĩ không thể nhìn rõ bộ phận sinh dục của em bé thì chắc chắn họ không thể nói rõ giới tính của em bé.

 Mặc dù sự hình thành âm hộ hoặc dương vật của em bé bắt đầu xảy ra vào tuần thứ 6 của thai kỳ, bé gái và bé trai trông khá giống nhau trong siêu âm ba tháng đầu cho đến khoảng tuần thứ 14 của thai kỳ.

dấu hiệu có thai bé trai
Siêu âm giúp xác định chính xác giới tính của bé

Vào tuần thứ 18, bác sĩ có thể xác định giới tính của em bé nếu chúng nằm ở tư thế khiến bộ phận sinh dục của chúng có thể nhìn thấy. Từ thời điểm này trở đi, giới tính của em bé sẽ xác định chính xác hơn trước đó.

Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ, việc xác định giới tính vẫn có thể dẫn đến sai lần do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tóm lại, dấu hiệu mang thai con trai là chủ đề khiến nhiều bà mẹ mong chờ trong những tháng đầu thai kỳ. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có những cách để nhận biết được giới tính của thai nhi. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và thành công.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tạo sao nên dùng Avisure Folimom?

Folimom

1.Thành phần cho 1 viên Folimom:                

Quatrefolic® 926mcg

(5-Methyltetrahydrofolic acid 500mcg)

Sắt III polymaltose 50mg

2. Công dụng của Avisure Folimom:

Bổ sung sắt và folate cần thiết cho quá trình tạo máu.

Hỗ trợ hạn chế tình trạng thiếu hụt sắt và folate ở phụ nữ dự định mang thai và phụ nữ đang mang thai.

3. Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

4. Cách dùng Folimom:
Uống 1 viên/ngày, sau bữa ăn.
Phụ nữ dự định mang thai nên uống bổ sung Folimom sớm nhất khi có thể (khoảng 3 tháng trước khi mang thai).    

 

Điểm bán
Đặt hàng