Dấu hiệu mang thai sau rụng trứng sớm nhất mẹ cần biết

Ngày đăng: 23/03/2020
Mục lục [ Ẩn ]

Dấu hiệu mang thai sau rụng trứng là vấn đề quan trọng đối với các cặp vợ chồng đang cố gắng mang thai. Sự chờ đợi gần 2 tuần như dài đằng đẵng sau những ngày rụng trứng. Hãy theo dõi nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn biểu hiện của mang thai trong 2 tuần chờ đợi nhé.

Phát hiện mang thai sớm có đơn giản không?

Trong khi một số phụ nữ trải qua nhiều triệu chứng mang thai sớm, những người khác trải nghiệm ít hoặc không có triệu chứng nào cả.

Ngoài ra, các triệu chứng mang thai sớm có thể rất giống với các triệu chứng gặp phải trong khoảng thời gian rụng trứng. Đây là lý do tại sao các triệu chứng này không phải là thước đo đáng tin cậy về việc phụ nữ có mang thai hay không. Vì vậy, bạn nên nói chuyện với bác sĩ về các triệu chứng cụ thể của mình.

dấu hiệu có thai sau rụng trứng
Sau khi trứng rụng các dấu hiệu có thai sẽ xuất hiện

Dấu hiệu đau và co thắt liệu có phải là tín hiệu của việc mang thai. Tuy nhiên, những biểu hiện xuất hiện đầu tiên lại không quá khác biệt so với các dấu hiệu của “ngày ấy” . Những cảm giác đau tức ngực, đau bụng dưới hay mỏi cơ, mỏi lưng,… thường xuất hiện rất sớm nếu bạn mang thai.

Không thể biết chắc chắn một người phụ nữ có thai hay không cho đến khi thử thai xác nhận điều đó. Ngoài ra, các triệu chứng mang thai, và khi chúng xảy ra, khác nhau đáng kể giữa các cá nhân.

Dấu hiệu mang thai sau rụng trứng

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét những gì đang xảy ra trong cơ thể vào khoảng thời gian rụng trứng và những dấu hiệu mang thai tháng đầu mà phụ nữ có thể nhận thấy.

Ngày thứ 1 đến ngày thứ 7 sau khi rụng trứng

 • Rụng trứng là thời điểm buồng trứng giải phóng trứng. Chủ kỳ kinh nguyệt sẽ bắt đầu ngay khi buồng trứng giải phóng ra những nang trứng. Giai đoạn hoàng thể kết thúc với một chu kỳ kinh nguyệt trừ khi có thai.
 • Trong 10 ngày đầu tiên sau khi rụng trứng gần như người phụ nữ không gặp bất kỳ vấn đề gì. Các biểu hiện gần như chưa xuất hiện. Vì vậy, quá trình thụ tinh cho trứng đã chín sẽ không báo hiệu gì kể cả khi trứng đã được định vị ở niêm mạc tử cung.
 • Có một hormon được sản xuất trong thời kỳ này với chức năng nuôi dưỡng thai nhi và duy trì tình trạng sức khỏe thai sản. Đó chính là Progesteron. Chính hormon này cũng xuất hiện ngay sau rụng trứng. Và nồng độ của chúng đạt cao nhất vào ngày thứ 7 sau rụng trứng kể cả khi không có sự thụ tinh. Vì vậy, người phụ nữ có các dấu hiệu chuẩn bị của ngày ấy và mang thai rất giống nhau.
 • Khi trứng được thụ tinh đến tử cung, nó sẽ tự cấy vào thành tử cung. Điều này được gọi là cấy ghép và đánh dấu sự bắt đầu mang thai. Cấy ghép thường xảy ra vào ngày 6- ngày 12 sau khi thụ tinh.

Đây là thời gian phụ nữ có thể bắt đầu trải qua các triệu chứng mang thai, bao gồm:

 • Ngực mềm
 • Đầy hơi
 • Thèm ăn
 • Tăng độ nhạy của núm vú
 • Đau đầu và đau cơ
dấu hiệu mang thai sau khi rụng trứng
Ngực bắt đầu mềm khi bắt đầu có thai

Tuy nhiên, những triệu chứng này cũng có thể xảy ra ở những người không mang thai. Điều này là do nồng độ progesterone tăng lên trong giai đoạn cuối của chu kỳ kinh nguyệt.

Ngày 7 đến ngày thứ 10 sau khi rụng trứng

Khi trứng được thụ tinh tự cấy vào tử cung, khoảng một phần ba phụ nữ sẽ thấy chảy máu nhẹ hoặc đốm, được gọi là chảy máu cấy ghép.

Đốm này thường chỉ kéo dài một hoặc hai ngày và rất nhẹ trong dòng chảy. Chảy máu cấy ghép là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất. Vì nó xảy ra vào khoảng thời gian người phụ nữ mang thai.

Tuy nhiên, ngay cả khi một phụ nữ nhận thấy chảy máu trong khoảng thời gian cấy ghép, họ vẫn có thể không có kết quả thử thai dương tính. Họ có thể bị sẩy thai rất sớm hoặc chảy máu có thể là do một thứ khác.

Khi cấy ghép, cơ thể bắt đầu sản xuất một loại hormone thai kỳ được gọi là HCG . Được biết đến như hormone thai kỳ, HCG cùng với progesterone và estrogen tác động gây ra các triệu chứng mang thai sớm. Loại hormone này là cơ sở để thực hiện các xét nghiệm khi mang thai.

Ngày 11 đến ngày 14 sau khi rụng trứng

Một vài ngày sau khi cấy ghép, nồng độ hCG có thể đủ cao để gây ra các triệu chứng mang thai sớm. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt khi người phụ nữ gặp phải các triệu chứng như họ sắp có kinh.

Phụ nữ nhận thức được cách cơ thể của họ cư xử mỗi tháng có thể có khả năng tốt hơn để xác định liệu các triệu chứng của họ là do mang thai hoặc do chuẩn bị có kinh nguyệt.

Một số triệu chứng khác của thai kỳ sớm bao gồm:

 • Màu tối, đen sạm của núm vú
 • Mệt mỏi
 • Thèm ăn hoặc đói liên tục
 • Tăng đi tiểu
 • Thay đổi đường tiêu hóa, chẳng hạn như táo bón hoặc tiêu chảy
dấu hiệu có thai sau rụng trứng
Tiểu nhiều là 1 dấu hiệu có thai sau rụng trứng

Vào thời điểm một người phụ nữ trải qua một số triệu chứng mang thai sớm, có thể nồng độ hCG đủ cao để thử thai có thể chỉ ra có thai. Tuy nhiên, nồng độ loại hormon này không ổn định nên việc kiểm tra này chỉ mang tính tương đối.

Tóm lại, Dấu hiệu mang thai sau rụng trứng là chủ đề cần nghiên cứu thêm và tìm hiểu rõ ràng hơn. Những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn 2 tuần thụ thai sớm trước khi dùng que thử thai. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và sớm có thiên thần trong tháng này.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tạo sao nên dùng Avisure Folimom?

Folimom

1.Thành phần cho 1 viên Folimom:                

Quatrefolic® 926mcg

(5-Methyltetrahydrofolic acid 500mcg)

Sắt III polymaltose 50mg

2. Công dụng của Avisure Folimom:

Bổ sung sắt và folate cần thiết cho quá trình tạo máu.

Hỗ trợ hạn chế tình trạng thiếu hụt sắt và folate ở phụ nữ dự định mang thai và phụ nữ đang mang thai.

3. Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

4. Cách dùng Folimom:
Uống 1 viên/ngày, sau bữa ăn.
Phụ nữ dự định mang thai nên uống bổ sung Folimom sớm nhất khi có thể (khoảng 3 tháng trước khi mang thai).    

 

Điểm bán
Đặt hàng