Không tiêm phòng trước khi mang thai có sao không?

Ngày đăng: 30/12/2020
Mục lục [ Ẩn ]

Không tiêm phòng trước khi mang thai có sao không? Điều này đồng nghĩa rằng bạn và em bé không được bảo vệ hoàn toàn trong 9 tháng 10 ngày. Điều gì sẽ xảy ra? Bạn hãy chú ý nội dung dưới đây.

Vai trò của vắc-xin khi mang thai

Khi mang thai, hệ thống miễn dịch của bạn tự nhiên yếu hơn bình thường. Điều này có nghĩa là bạn dễ bị nhiễm trùng và bệnh nhất định có thể gây hại cho bạn và em bé đang phát triển của bạn.

Vắc-xin ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và thai nhi

-         Nhiễm cúm (cúm) có thể ảnh hưởng đến cả mẹ và con. Nếu nhiễm cúm trong thai kỳ nó có thể dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non. Cúm cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng phổi nghiêm trọng ở người mẹ mang thai và thậm chí tử vong. Vắc-xin cúm có thể ngăn ngừa thai phụ bị nhiễm trùng hoặc làm cho nhiễm trùng ít nghiêm trọng hơn.

Tiêm phòng cúm rất quan trọng trước khi mang thai
Tiêm phòng cúm rất quan trọng trước khi mang thai

-         Vắc-xin là an toàn và có thể được tiêm trước, trong hoặc sau khi mang thai. Tiêm vắc-xin hàng năm bảo vệ bạn chống lại các chủng vi-rút mới và cũng làm giảm nguy cơ lây truyền các bệnh sang em bé. Em bé cũng có nguy cơ biến chứng cao hơn nếu bị nhiễm các bệnh từ mẹ.

-         Vắc xin có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng khi mang thai. Ví dụ, rubella là một bệnh nhiễm virut có thể dẫn đến sảy thai hoặc dị tật bẩm sinh nghiêm trọng ở em bé nếu người mẹ không được tiêm chủng bị nhiễm bệnh trong khi mẹ đang mang thai. Tiêm vắc-xin trước khi mang thai chống lại rubella có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng này và hậu quả nghiêm trọng của nó.

Không tiêm phòng trước khi mang thai có sao không?

-         Không tiêm phòng trước khi mang thai là hiện tượng phổ biến ở nước ta. Hầu hết phụ nữ không xác định chính xác được thời điểm mang thai của mình. Vì lý do đó nên việc tiêm phòng trước sinh chiếm tỷ lệ thấp.

-         Nếu bạn đã quên chưa tiêm phòng trước khi sinh, hãy đi khám sức khỏe đều đặn sức khỏe sinh sản của mình. Và đừng quên trao đổi với bác sĩ về tình trạng của mình và những điều đang diễn ra hàng ngày xung quanh bạn.

Không tiêm phòng trước khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?
Không tiêm phòng trước khi mang thai có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Mẹ cần tiêm phòng những gì trước khi mang thai?

Các mũi tiêm phòng trước khi có thai sau đây mẹ tuyệt đối không nên bỏ qua:

Bệnh sởi, quai bị và rubella

-         Nhiễm rubella khi mang thai có thể gây dị tật bẩm sinh nghiêm trọng. Nếu bạn được sinh ra sau năm 1966, bạn có thể cần tiêm vắc-xin tăng cường để được bảo vệ đầy đủ.

-         Điều này nên được thực hiện với sự tư vấn của bác sĩ. Chúng tôi khuyên bạn nên tiêm vắc xin này ít nhất 1 tháng trước khi thụ thai

Thủy đậu

-         Nhiễm thủy đậu khi mang thai có thể gây ra dị tật, bệnh nặng ở bạn và thai nhi. Đặc biệt trong 12 tuần đầu của thai kỳ, nguy cơ dị tật tăng cao hơn cả. Xét nghiệm máu đơn giản có thể xác định xem bạn có miễn dịch với nhiễm trùng này hay không.

-         Nếu bạn không được bảo vệ, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc nhận hai liều vắc-xin để được miễn dịch hoàn toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên đợi 4 tuần sau khi nhận vắc-xin này trước khi thụ thai.

Phế cầu

-         Bảo vệ chống lại bệnh nghiêm trọng do bệnh phế cầu khuẩn gây ra cho những người hút thuốc và những người mắc bệnh tim, phổi hoặc thận mãn tính hoặc bệnh tiểu đường.

Nên tiềm phòng trước khi mang bầu
Nên tiêm phòng trước khi mang bầu

Ho gà (ho gà)

-         Ho gà có thể gây bệnh nghiêm trọng và thậm chí tử vong ở trẻ dưới 6 tháng tuổi. Hiện tại, tất cả phụ nữ mang thai nên tiêm vắc-xin ho gà (ho gà) từ giữa thứ hai đến đầu trong tam cá nguyệt thứ ba, vào lúc 20 tuần đến 32 tuần.

-         Một sự kết hợp của các kháng thể được truyền qua dòng máu của người mẹ. Điều này làm giảm nguy cơ người mẹ mắc bệnh khiến đây là thời điểm lý tưởng để tiêm vắc-xin. Nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia y tế của bạn về tiền sản để được tư vấn và thực hiện đúng.

Cúm (cúm)

-         Cúm có thể gây bệnh nghiêm trọng và mang thai làm tăng nguy cơ biến chứng cúm, với nguy cơ phụ nữ mang thai bị biến chứng nghiêm trọng cao hơn tới 5 lần so với bình thường. Bởi vì điều này, vắc-xin cúm được khuyến nghị và tài trợ cho tất cả phụ nữ mang thai.

Một số tác dụng phụ của vắc-xin là gì?

-         Hầu hết mọi người trải nghiệm ít hoặc không có tác dụng phụ sau khi nhận vắc-xin. Đôi khi, sau khi nhận được vắc-xin bằng cách tiêm, một người có thể bị sưng hoặc đỏ da hoặc đau cơ tại chỗ tiêm vắc-xin tiêm bắp.

-         Nếu bạn bị dị ứng với một số loại thuốc, thực phẩm hoặc các chất khác, hãy trao đổi vấn đề này với dịch vụ vắc-xin của bạn trước khi tiêm vắc-xin vì một số vắc-xin có thể chứa các chất này.

Tóm lại, tiêm vắc-xin trước và trong khi mang thai đều rất quan trọng cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé. Không tiêm phòng trước khi mang thai có sao không? Đã giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc. Chúc bạn đọc luôn vui vẻ và mạnh khỏe.

Bình chọn

Tạo sao nên dùng Avisure Folimom?

Folimom

1.Thành phần cho 1 viên Folimom:                

Quatrefolic® 926mcg

(5-Methyltetrahydrofolic acid 500mcg)

Sắt III polymaltose 50mg

2. Công dụng của Avisure Folimom:

Bổ sung sắt và folate cần thiết cho quá trình tạo máu.

Hỗ trợ hạn chế tình trạng thiếu hụt sắt và folate ở phụ nữ dự định mang thai và phụ nữ đang mang thai.

3. Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

4. Cách dùng Folimom:
Uống 1 viên/ngày, sau bữa ăn.
Phụ nữ dự định mang thai nên uống bổ sung Folimom sớm nhất khi có thể (khoảng 3 tháng trước khi mang thai).    

 

Điểm bán
Đặt hàng