Quatrefolic – Công nghệ Phòng ngừa dị tật thai nhi, sảy thai đột phá

Ngày đăng: 20/11/2019
Mục lục [ Ẩn ]

(khoahocdoisong.vn) -  Hội thảo áp dụng công nghệ Quatrefolic vào phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi do Bệnh viện Phụ sản Trung Ương cùng Công ty Cổ phần Dược phẩm Bảo Minh tổ chức.

Tầm quan trọng của quatrefolic với bà bầu và thai nhi

Với phụ nữ mang thai, việc bổ sung folate là điều cực kỳ quan trọng. Nếu thiếu folate sẽ gây sảy thai, thai lưu hoặc sinh ra những em bé bị khuyết tật ở não, cột sống, và nhiều trường hợp sẽ chết sau khi chào đời. Tuy nhiên, công nghệ Quatrefolic sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng trên.

 

Cong-nghe-Quatrefolic-phong-ngua-di-tat-o-thai-nhi
Công nghệ quatrefolic phòng ngừa dị tật ở thai nhi.

Thiếu acid folic (folate) dẫn đến dị tật thai nhi, sảy thai

Acid folic có vai trò quan trọng cho phụ nữ mang thai như:

- Giúp hình thành và sửa chữa ADN trong cơ thể.

- Tham gia vào việc hình các tế bào hồng cầu của máu.

- Hạn chế thiếu máu, sinh non, nhẹ cân.

Ở phụ nữ mang thai, nhất là trong giai đoạn sớm, thai nhi còn ở cấp độ tế bào cần một lượng lớn folate cho sự phân chia tế bào để sản sinh ra các tế bào mới.

Acid folic cần thiết trong phòng ngừa dị tật bẩn sinh ở thai nhi

Bổ sung folate ngay trước và trong giai đoạn đầu thai kỳ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Đây là một loại dị tật bẩm sinh thường gặp nhất trong giai đoạn mang thai. Dị tật này sẽ gây sẩy thai, thai lưu hoặc sinh ra những em bé bị khuyết tật ở não và cột sống, và nhiều trường hợp sẽ chết sau khi chào đời.

Trước đây, để bổ sung folate vào cơ thể, người ta thường dùng Axit folic. Acid folic là dạng tổng hợp nhân tạo (không phải folate). Vì vậy, để có tác dụng, khi vào cơ thể, axit folic cần phải được chuyển hóa thành dạng folate hoạt động.

Quá trình chuyển hóa acid folic thành folate trong cơ thể

Diễn ra theo 4 giai đoạn như sau:

Acid folic – Dihydrofolat (DHF) – Tetrahydrofolat (THF) – 5methytetralfolat (5MTHF)

5-MTHF là dạng folate duy nhất có hoạt tính sinh học trong cơ thể. Acid folic sẽ không thể phát huy tác dụng nếu nó không thể chuyển hóa thành folate.

Acid folic khi vào cơ thể, nhờ tác động của một số enzyme từ gan tiết ra có tên là DHFR và MTHFR. Tuy nhiên các enzyme này hoạt động thấp nên chỉ có thể chuyển hóa được một phần acid folic thành folate.

 

Quatrefolic
Bước chuyển hóa không qua chất trung gian của Quatrefolic.

Ngoài ra, theo các nghiên cứu, tình trạng khiếm khuyết di truyền gen liên quan đến thiếu hụt enzyme MTHFR là rất phổ biến. Điều này ảnh hưởng lớn đến quá trình chuyển hóa từ acid folic thành 5-methylfotae (cơ thể sử dụng). 

Do vậy, acid folic chưa được chuyển hóa cũng sẽ xâm nhập và lưu thông trong máu. Trong khi đó cơ thể không được hấp thu đủ 5-methylfolate. Việc thiếu hụt folate dạng hoạt động ảnh hưởng đến sức khỏe và việc dư thừa acid folic tự do cũng rất nguy hiểm:
- Acid folic dư thừa gây khó phát hiện triệu chứng thiếu hụt vitamin B12 trong cơ thể (vai trò quan trọng trong hình thành tế bào máu).
- Dư thừa lượng acid folic trong cơ thể khiến cho các tế bào miễn dịch quan trọng như bạch cầu, tế bào limpho… hoạt động kém hiệu quả. Cơ thể dễ bị nhiễm trùng và mắc một số bệnh tật từ thông thường đến virus nguy hiểm.

- Nếu tồn đọng acid folic sẽ gây tăng sinh tế bào. Sự tăng sinh nhanh chóng sẽ dẫn đến thoái hóa tủy sống bán cấp. Đối với những người có khối u, acid folic cũng gây tăng sinh tế bào, làm cho khối u phát triển nhanh hơn..

 

PGS-Tran-danh-cuong-Giám-Đốc-BV-Phu-Sản-TW-neu-ro-nguy-co-di-tat-thai-nhi
PGS.TS Trần Danh Cường - GĐ Bệnh viện Phụ sản TƯ - cảnh báo về hậu quả của dị tật ống thần kinh thai nhi.

Để khắc phục những hạn chế phương pháp bổ sung folate từ Acid folic, Tập đoàn dược phẩm Gnosis với trung tâm nghiên cứu công nghệ cao tại Desio (Italya) và 2 nhà máy sinh học tại Thụy Sĩ và Italya, đã sản xuất thành công dạng folate tự nhiên với bằng sáng chế độc quyền có tên là Quatrefolic. Quatrefolic là Dạng folate hoạt động, Hay còn được gọi là “folate thế hệ 4”.

Phương pháp đột phá trong phòng ngừa dị tật thai nhi, sảy thai.

Quatrefolic là dạng cuối glucosamine của folate (5-MTHF). Quatrefolic, được coi là folate thế hệ 4, vì khi vào cơ thể, sẽ trực tiếp phân giải thành folate có hoạt tính sinh học ngay, mà không cần trải qua quá trình chuyển hóa 4 bước giống như acid folic, bởi vậy an toàn và hiệu quả hơn so với axit folic.

Quatrefolic được sử dụng thay thế acid folic để bổ sung cho phụ nữ chuẩn bị thụ thai và đang mang thai nhằm mục đích cung cấp folate để:

1. Phòng ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh, đặc biệt là dị tật ống thần kinh.

2. Đề phòng nguy cơ sảy thai: Việc thiếu folate có thể là nguyên nhân của các sai sót trong tổng hợp DNA dẫn tới sảy thai tự nhiên.

Quatrefolic được ứng dụng rộng rãi tại nhiều nước Mỹ, EU, Canada, Taiwan, Australia, Nga, Hàn Quốc…

Tại Việt Nam, tập đoàn Gnosis đã kết hợp với Công ty cổ phần Dược phẩm Bảo Minh để đưa sang chế độc quyền Quatrefolic vào ứng dụng trong sản phẩm vitamin tổng hợp cho bà bầu Avisure mama nhằm mục đích nâng cao sức khỏe bà mẹ mang thai và hạn chế nguy cơ dị tật thai nhi.

 Tham khảo nguồn Báo: khoahocdoisong.vn-Công nghệ Quatrefolic thế hệ mới.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tạo sao nên dùng Avisure Folimom?

Folimom

1.Thành phần cho 1 viên Folimom:                

Myo – inositol 400mg, D – chiro – inositol 10mg

Quatrefolic® 500mcg (5-Methyltetrahydrofolic acid 280mcg)

Sắt III polymaltose 15mg, L-arginine 50mg

Vitamin E 10IU, Kẽm Sulfate 5mg

2. Công dụng của Avisure Folimom:

Bổ sung Myo-inositol và các dưỡng chất cho phụ nữ trong giai đoạn trước khi mang thai và đang mang thai. 

Hỗ trợ tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ bị buồng trứng đa nang. Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

3. Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

4. Cách dùng Folimom:
Uống 1 viên/ngày, sau bữa ăn.
Phụ nữ dự định mang thai nên uống bổ sung Folimom sớm nhất khi có thể (khoảng 3 tháng trước khi mang thai).    

 

Điểm bán
Đặt hàng