Dấu hiệu có thai sau chuyển phôi đông lạnh

Ngày đăng: 20/05/2020
Mục lục [ Ẩn ]

Dấu hiệu có thai sau chuyển phôi đông lạnh là gì? Nó có giống với dấu hiệu của mang thai tự nhiên như mọi người nghĩ không? Hãy chú ý mục dưới đây để được giải đáp nhé.

Bạn cần làm gì sau khi chuyển phôi đông lạnh?

Trải qua thụ tinh nhân tạo là trải nghiệm vừa thú vị và đáng sợ. Một kế hoạch nhỏ có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng, sợ hãi và lo lắng trong suốt quá trình.

Chuyển phôi đông lạnh
Chuyển phôi đông lạnh

Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật chúng tôi khuyên bạn nên:

  • Hãy trò chuyện với những người thân về những điều mình mới trải qua.
  • Chăm sóc bản thân tốt và sống tích cực. Đi dạo trong công viên hoặc nhà của bạn và thư giãn. Tiếp tục với các bài tập thể dục nhưng không mệt mỏi. Nghỉ ngơi nhiều và ăn thức ăn lành mạnh.
  • Cho phép cảm xúc của bạn tuôn trào. Đừng cố ngăn cơn buồn đó nếu nó vượt qua bạn. Bạn cần cho phép bản thân thể hiện cảm xúc thật tốt.
  • Tìm hiểu các kỹ thuật thư giãn. Yoga, thiền  và các bài tập thở nhẹ nhàng  có thể giúp tâm trí bạn bình tĩnh và minh mẫn hàng ngày. Hơn nữa, thực hành các kỹ thuật thư giãn này có thể ngăn bạn rơi vào trạng thái suy nhược thần kinh trong khi chờ kết quả kiểm tra.
  • Hãy nhớ rằng bạn không đơn độc trong việc này. Chồng sẽ sẵn sàng chia sẻ cảm xúc với bạn để cùng bạn vượt qua thời gian này.
  • Đừng dành nhiều thời gian sử dụng máy tính và internet. Nó có thể trở thành nỗi ám ảnh khi liên tục đọc lên tất cả những điều có thể sai. Vì vậy, tốt hơn là không sử dụng internet. Đừng lo lắng cho bản thân mà không có lý do!

Dấu hiệu có thai sớm sau chuyển phôi đông lạnh

Khi một cặp vợ chồng gặp khó khăn trong việc thụ thai một đứa trẻ, một số công nghệ hỗ trợ sinh sản có sẵn để mang thai thành công. Một trong những phương pháp này là một quá trình gồm hai bước bao gồm thụ tinh trứng của người phụ nữ với tinh trùng của bạn tình trong phòng thí nghiệm. Được gọi là thụ tinh trong ống nghiệm.

Tiếp theo là cấy phôi kết quả vào tử cung của người phụ nữ. Các dấu hiệu đầu tiên của cấy ghép thành công và mang thai sớm thường xuất hiện khoảng hai tuần sau khi làm thủ thuật.

  • Khi phôi cấy vào thành tử cung, các mao mạch nhỏ trong lớp lót của nó có thể bị tổn thương và chảy máu. Điều này có thể gây ra đốm hoặc chảy máu nhỏ, mặc dù nó cũng có thể không xảy ra hoặc không đáng chú ý sau khi chuyển phôi.
  • Một người phụ nữ cũng có thể trải qua một số cơn chuột rút nhỏ khi cấy phôi. Mặt khác, nhiều phụ nữ trải nghiệm không chảy máu cũng không bị chuột rút.
  • Một trong những dấu hiệu mang thai sớm khác, cho dù từ công nghệ hỗ trợ hoặc mang thai có kết quả tự nhiên, là một kỳ kinh nguyệt bị nhỡ đầu tiên.
  • Mệt mỏi, sự căng thẳng và lo lắng của việc chuyển phôi vài tuần theo dõi IVF vào sáng sớm dẫn đến việc chuyển và tác dụng phụ của thuốc Progesterone dẫn đến kiệt sức hoàn toàn. Đây không phải là triệu chứng mang thai đáng tin cậy đối với bệnh nhân.
Mệt mỏi là dấu hiệu có thai sau chuyển phôi
Mệt mỏi là dấu hiệu có thai sau chuyển phôi

Dấu hiệu có thai sau chuyển phôi muộn hơn

Thay đổi tâm trạng hoặc khó chịu. Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của thai kỳ là cực kỳ nhạy cảm. Bạn có thể thấy khó chịu, dễ cáu gắt, tâm trạng không ổn định mà hoàn toàn không có lý do. Nếu bạn đang trải qua những thay đổi tâm trạng cực đoan này, nó có thể chỉ ra rằng thụ tinh đã thành công.

Ngực của người mẹ có thể bị sưng hoặc đau, hoặc cảm thấy đau khi chạm vào, những thay đổi phản ánh sự gia tăng nội tiết tố nữ khi mang thai. Đôi khi, sự dịu dàng giảm dần sau một vài tuần. Nhưng sau đó trở lại sau khi mang thai khi ngực phát triển và gây áp lực lên dây chằng hỗ trợ của họ.

Tăng kích thước vòng 1 sau khi chuyển phôi đông lạnh
Tăng kích thước vòng 1 sau khi chuyển phôi đông lạnh

Sự gia tăng đột ngột của hormone cũng có thể gây đau đầu trong những tuần đầu tiên. Một người phụ nữ cũng có thể bị buồn nôn, hoặc ốm nghén, mặc dù dấu hiệu này có thể không xuất hiện quá sớm. Tuy nhiên có những phụ nữ không gặp tất cả những biểu hiện trên.

=>>Xem thêm:Dấu hiệu có thai sau khi bơm tinh trùng

Mặc dù khó khăn, điều quan trọng là phải cố gắng và kiên nhẫn cho đến khi bạn có thể xác định liệu bạn có thai hay không thông qua xét nghiệm nước tiểu hoặc máu do bác sĩ thực hiện.

Một điều cũng quan trọng là bạn không mất hy vọng nếu xét nghiệm thử thai trở lại âm tính. Nhiều cặp vợ chồng phải cố gắng nhiều lần trước khi thành công để không mất đi hy vọng.

Khi phát hiện mang thai, mẹ vẫn cần bổ sung dưỡng chất đầy đủ gồm axit folic, sắt như trong giai đoạn trước khi mang thai.

Tóm lại, Dấu hiệu có thai sau chuyển phôi đông lạnh cũng gần giống so với mang thai tự nhiên. Tuy nhiên, việc chăm sóc sức khỏe của bạn rất quan trọng. Vì vậy, bạn hãy chú ý và thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ nhé. Chúc bạn luôn mạnh khỏe và đón chào những thiên thần sắp tới.

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tạo sao nên dùng Avisure Folimom?

Folimom

1.Thành phần cho 1 viên Folimom:                

Myo – inositol 400mg, D – chiro – inositol 10mg

Quatrefolic® 500mcg (5-Methyltetrahydrofolic acid 280mcg)

Sắt III polymaltose 15mg, L-arginine 50mg

Vitamin E 10IU, Kẽm Sulfate 5mg

2. Công dụng của Avisure Folimom:

Bổ sung Myo-inositol và các dưỡng chất cho phụ nữ trong giai đoạn trước khi mang thai và đang mang thai. 

Hỗ trợ tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ bị buồng trứng đa nang. Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

3. Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

4. Cách dùng Folimom:
Uống 1 viên/ngày, sau bữa ăn.
Phụ nữ dự định mang thai nên uống bổ sung Folimom sớm nhất khi có thể (khoảng 3 tháng trước khi mang thai).    

 

Điểm bán
Đặt hàng