Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng có hiệu quả không?

Ngày đăng: 10/06/2020
Mục lục [ Ẩn ]

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng đang là một trong các phương pháp được nhiều chị em phụ nữ quan tâm với mong muốn mang thai tự nhiên. Vậy sử dụng thuốc kích trứng có hiệu quả trên phụ nữ mắc buồng trứng đa nang như thế nào?                                                         

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng

Sự mất cân bằng nội tiết tố trong buồng trứng đa nang là nguyên nhân gây cản trở quá trình rụng trứng bình thường. Khi trứng không được giải phóng, quá trình thụ thai không thể xảy ra dẫn đến vô sinh. Sử dụng thuốc kích trứng là một trong các biện pháp để điều trị vô sinh ở nữ giới do rối loạn rụng trứng.

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng có hiệu quả?
Thuốc kích trứng làm tăng khả năng rụng trứng

Các thuốc kích trứng hoạt động tương tự như các nội tiết tố trong cơ thể, gồm FSH - yếu tố kích thích nang trứng và LH - yếu tố kích thích hoàng thể, để quá trình rụng trứng diễn ra bình thường. Ngoài ra, các thuốc này cúng được sử dụng ở những phụ nữ muốn kích thích quá trình rụng trứng để có trứng tốt hơn hoặc có mong muốn mang thai bội.

Các loại thuốc kích trứng hiện nay chữa trị buồng trứng đa nang

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng đang được áp dụng cho nhiều phụ nữ đem lại kết quả khả quan.

Thuốc kích trứng Inositol

Inositol là một loại đường có nhiều trong mô và não, có vai trò là chất trung gian dẫn truyền tín hiệu tế bào để đáp ứng với nhiều loại hormone. Inositol có 9 đồng phân, trong đó myo-inositol là đồng phân được sử dụng nhiều nhất. Các nghiên cứu cho thấy, Myo-inositol có tác dụng tăng độ nhạy cảm của các thụ thể insulin trong cơ thể, giảm cân và ổn định chu kỳ kinh nguyệt.

Thuốc kích trứng Inositol cho phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang
Thuốc kích trứng Inositol cho phụ nữ mắc bệnh buồng trứng đa nang

Điều này làm tăng kích thước và chất lượng trứng, giúp quá trình rụng trứng xảy ra đều hơn, nhờ đó mà phụ nữ mắc buồng trứng đa nang vẫn có thể mang thai tự nhiên.

Thuốc Clomiphene hoặc Clomiphene Citrate

Đây là phương pháp điều trị phổ biến nhất cho vô sinh ở phụ nữ mắc đa nang buồng trứng. Clomiphene được dùng theo đường uống. Nó kích thích tuyến yên giải phóng nhiều FSH và LH, nhờ đó sẽ kích thích nang trứng phát triển trong buồng trứng. Phụ nữ được điều trị bằng clomiphene có nhiều khả năng sinh đôi hoặc sinh ba hơn phụ nữ mang thai tự nhiên. 

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng Metformin

Mặc dù Metformin thường được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một chất bổ sung để tăng hoặc điều chỉnh rụng trứng ở phụ nữ mắc buồng trứng đa nang.

Metformin có thể được sử dụng đơn độc hoặc được sử dụng với clomiphene khi liệu pháp dùng clomiphene không mang lại hiệu quả.  Bằng chứng cho thấy dùng metformin đơn độc hoặc kết hợp với clomiphene, sẽ làm tăng sự rụng trứng, nhưng nó không làm tăng tỷ lệ mang thai.

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng Letrozole 

Letrozole làm chậm quá trình sản xuất estrogen và khiến cơ thể tạo ra nhiều hormone kích thích nang trứng (FSH), cải thiện quá trình rụng trứng. Một số nghiên cứu phát hiện ra rằng letrozole có thể hoạt động tốt hơn clomiphene ở những phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

Điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc letrozole
Thuốc kích trứng letrozole cần được bác sĩ chỉ định

Tuy nhiên tác động của nó trong thời kỳ đầu mang thai vẫn chưa được biết rõ nên không được sử dụng nhiều như các loại thuốc khác.

Thuốc Gonadotropin dùng trong điều trị đa nang buồng trứng

Gonadotropin hoạt động tương tự  hormone kích thích nang trứng (FSH) , được sử dụng theo đường tiêm để kích thích trực tiếp trứng phát triển trong buồng trứng. Bác sĩ thường kê gonadotropin khi bạn không đáp ứng với clomiphene hoặc để kích thích sự phát triển nang trứng cho công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART). Khả năng mang thai bội khi sử dụng gonadotropin cũng cao hơn so với clomiphene.

Hy vọng bài viết trên giúp vợ chồng bạn có thêm nhiều thông tin trong việc điều trị đa nang buồng trứng bằng thuốc kích trứng. Chúc vợ chồng bạn sớm chào đón con yêu!

Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Tạo sao nên dùng Avisure Folimom?

Folimom

1.Thành phần cho 1 viên Folimom:                

Myo – inositol 400mg, D – chiro – inositol 10mg

Quatrefolic® 500mcg (5-Methyltetrahydrofolic acid 280mcg)

Sắt III polymaltose 15mg, L-arginine 50mg

Vitamin E 10IU, Kẽm Sulfate 5mg

2. Công dụng của Avisure Folimom:

Bổ sung Myo-inositol và các dưỡng chất cho phụ nữ trong giai đoạn trước khi mang thai và đang mang thai. 

Hỗ trợ tăng khả năng thụ thai ở phụ nữ bị buồng trứng đa nang. Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

3. Đối tượng sử dụng:
Phụ nữ dự định có thai và phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ bị buồng trứng đa nang (PCOS).

4. Cách dùng Folimom:
Uống 1 viên/ngày, sau bữa ăn.
Phụ nữ dự định mang thai nên uống bổ sung Folimom sớm nhất khi có thể (khoảng 3 tháng trước khi mang thai).    

 

Điểm bán
Đặt hàng